Đội ngũ Cán bộ

Nguyễn Thị Kiều Viễn 
Giám đốc Điều hành
kieuvien@towardstransparency.vn

Bà Nguyễn Thị Kiều Viễn là người sáng lập TT  năm 2008 và điều hành TT giai đoạn 2009 – 2012. Sau đó, bà chuyển tới sống và làm việc tại Châu Âu, trở thành Điều phối viên Mạng lưới Toàn cầu Thúc đẩy Minh bạch trong Giáo dục  với sự hỗ trợ của tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) – từ tháng 4, 2013 – tháng 5, 2014. Trong thời gian sống ở nước ngoài, bà tham gia Ban Cố vấn của TT với vai trò Cố vấn cấp cao từ năm 2012 đến tháng 8 năm 2016. Bà trở về Việt Nam và tiếp tục lãnh đạo TT từ tháng 9 năm 2016.

Trước khi sáng lập TT, bà đã có 12 năm làm việc cùng các tổ chức phi chính phủ quốc tế, nắm giữ các vị trí lãnh đạo và quản lý. Bà từng là Giám đốc Chương trình Quốc gia kiêm Cố vấn Quản trị cao cấp của tổ chức SNV tại Hà Nội. Bà từng là thành viên của The Third Chamber (Quốc Hội mở rộng của Hà Lan về Hợp tác và Phát triển quốc tế) vào các năm 2003 và 2007. Bà cũng từng là tư vấn độc lập về lĩnh vực phòng, chống tham nhũng và các vấn đề quản trị cho WB, UNDP và một số tổ chức khác. Bà Viễn tốt nghiệp ngành Quy hoạch và Phát triển Xã hội, bằng Thạc sỹ, tại Trường Đại học Queensland, Brisbane, Úc.


Lê Thanh Hà
Quản lý, Tài chính và Hành chính

thanhha@towardstransparency.vn

Hà là một trong những cán bộ đầu tiên của TT từ năm 2009. Từ đó đến nay, cô quản lý các lĩnh vực nhân sự, tài chính và hành chính của TT. Trước đó, cô đã có 13 năm kinh nghiệm làm việc với các tổ chức quốc tế và tổ chức của Việt Nam, trong đó có các cơ quan của Liên Hợp Quốc, tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế. Hà tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.

 

 

 

 


Christian Levon
Cố vấn quốc tế cấp cao
chrislevon@towardstransparency.vn

Christian Levon gia nhập TT đầu năm 2017, với vai trò là Cố vấn Cấp cao Quốc tế, hỗ trợ thúc đẩy liêm chính doanh nghiệp. Với 35 năm làm tham tán kinh tế thương mại ở Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp, Christian đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm nhờ có cơ hội làm việc tại nhiều nước khác nhau như Pháp, Israel, Hàn Quốc, Đức và Litva. Christian có thời gian dài công tác tại Bỉ, trong đó 5 năm làm Đại diện thường trực của Pháp tại Liên minh Châu Âu (phụ trách các chương trình phát triển ngoài EU) và 5 năm công tác tại Ủy ban Châu Âu (tham gia đàm phán các Hiệp định Thương mại Tự do – FTAs liên quan đến mua sắm công). Trong thời gian công tác tại Đại sứ quán Pháp ở Việt Nam (2008-2012), ông đã có những đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ thương mại song phương, chú trọng đặc biệt vào các dự án quy mô lớn.

Christian tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế ở Đại học Nice (Pháp) và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ở đại học Jerusalem Hebrew University (Israel). Năm 2016, Christian quyết định dừng sự nghiệp công chức Pháp, chọn chế độ nghỉ hưu sớm để trở lại Việt Nam cùng tham gia công việc tại Hướng Tới Minh Bạch (TT) với vợ mình là Nguyễn Thị Kiều Viễn. Christian làm việc cho TT trên tinh thần tự nguyện không hưởng lương.  Ông nói thành thạo Tiếng Pháp, Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Hebrew và hiện tại đang học thêm Tiếng Việt.


Lưu Thị Xuân Dung
Cán bộ Tài chính và Hành chính

xuandung@towardstransparency.vn

Dung là Cán bộ Kế toán và Hành chính của TT từ tháng 9, 2012. Cô tốt nghiệp Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội năm 1994; Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội năm 2001, chuyên ngành Tài chính Ngân hàng. Với hơn 15 năm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh cùng kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng và hỗ trợ bán hàng với các công ty quốc tế, cô tham gia và làm việc tại TT với hy vọng đóng góp cho thành công của TT cũng như của tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) trong việc thúc đẩy tính minh bạch và giảm tham nhũng tại Việt Nam.

 

 

 


Vũ Ngọc Anh (TS.)
Cán bộ Chương trình Cấp cao, Vận động Chính sách
ngocanh@towardstransparency.vn

Ngọc Anh bắt đầu làm việc cho TT vào tháng 10 năm 2017.  Cô đảm trách vị trí Cán bộ Chương trình Cấp cao, mảng Vận động Chính sách, tập trung thúc đẩy Sáng kiến Chính phủ Mở (OGP) ở Việt Nam. Trước khi gia nhập TT, Ngọc Anh đã hoàn thành bằng tiến sĩ  Khoa học Chính trị và Phát triển Quốc tế bằng học bổng tiến sĩ danh giá của trường đại học Bath (Vương quốc Anh).  Trước đó, cô đã có hai bằng Thạc sĩ về Nghiên cứu Phát triển ở Bỉ và ở Anh. Ngọc Anh có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho các dự án của Ngân hàng Thế giới và Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP). Cô có kinh nghiệm nghiên cứu điền dã  ở Việt Nam, Nam Phi và Thái Lan. Bài nghiên cứu  khoa học đầu tiên của cô với tiêu đề ‘Grassroots environmental activism in an authoritarian context: Trees Movement in Vietnam’được xuất bản trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín ‘Internatinal Journal of Voluntary and Nonprofit Organizations (VOLUNTAS)’ vào cuối năm 2016 khi cô vẫn đang viết luận án tiến sỹ.  Bài nghiên cứu của cô được độc giả trong và ngoài nước đón nhận và đánh giá cao.

Kinh nghiệm và chuyên môn nghiên cứu liên ngành của Ngọc Anh bao trùm nhiều chủ đề như quản trị, chính sách công, phương thức hoạt động xã hội dân sự, NGOs, chủ nghĩa chuyên chế, chuyển đổi chính trị, phong trào xã hội dưới góc nhìn xã hội hoc, nghèo đói và viện trợ phát triển.


Đỗ Thế Anh
Cán bộ Chương trình Luật và Vận động Chính sách
anhdo@towardstransparency.vn

Thế Anh trở thành thành viên của TT vào tháng 4/2018. Anh hiện đảm nhiệm vai trò Cán bộ Chương trình của TT, tập trung vào các vấn đề pháp lý liên quan đến phòng chống tham nhũng. Trước đó, anh từng làm việc và cộng tác với một số tổ chức, đối tác phát triển trong và ngoài nước về hoàn thiện chính sách, tăng cường thực thi pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã. Thế Anh tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội và hoàn thành bằng Thạc sĩ Luật tại Đại học tổng hợp Leeds, Vương quốc Anh.

 

 

 


Lê Phan Anh Thư
Cán bộ Chương trình OGP
thule@towardstransparency.vn

Thư gia nhập TT từ tháng 7/2019 với vai trò Cán bộ Chương trình để thúc đẩy Sáng kiến Đối tác Chính phủ Mở (OGP) tại Việt Nam. Trước đó, Thư làm đối ngoại trong hệ thống Nhà nước và có nhiều năm tham gia các dự án phát triển ở Huế và Hà Nội, đặc biệt là các dự án vận động quyền cho nhóm yếu thế cùng với các tổ chức xã hội dân sự. Thư tốt nghiệp Thạc sĩ Hành chính Công tại trường Chính sách Công Crawford, Đại học Quốc gia Úc và là Professional Fellow về Quản trị Nhà nước & Xã hội của Chương trình Mạng lưới Lãnh đạo trẻ Châu Á (YSEALI).

 

 

 


Tống Diệu Quỳnh
Cán bộ Truyền thông & Thanh niên Liêm chính
quynhtong@towardstransparency.vn

Quỳnh bắt đầu làm việc ở TT vào tháng 4/2019, phụ trách mảng Thanh niên Liêm chính, gồm hai hoạt động chính là Khảo sát Liêm chính trong Thanh niên Việt Nam (YIS) và Khoá học “Vườn ươm Liêm chính” (VIS). Quỳnh cũng phụ trách hoạt động Truyền thông của TT.

Quỳnh có gần 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quản trị công, tăng quyền cho cộng đồng, và phong trào xã hội trong các tổ chức Oxfam tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu Xã hội Kinh tếvà Môi trường (iSEE). Quỳnh tốt nghiệp Thạc sỹ ngành Quản trị Công tại Đại học Cornell (Hoa Kỳ) theo Chương trình học bổng Fulbright.