Thông cáo báo chí

press-room

Trao đổi thông tin khoa học liên quan tới Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng năm 2015 của Chính phủ
Ngày 5 tháng 11 năm 2015
Tổ chức Hướng tới Minh Bạch (TT) chia sẻ thông tin khoa học từ Khảo sát liêm chính trong thanh niên Việt Nam 2014 (YIS 2014) và Chỉ số cảm nhận tham nhũng (CPI) của Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) nhằm hỗ trợ các đại biểu Quốc hội khoá XIII, các cơ quan hữu quan và báo chí trong việc nghiên cứu Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) năm 2015 của Chính phủ.

Công bố kết quả Khảo sát liêm chính trong thanh niên Việt Nam 2014
Ngày 4 tháng 08 năm 2015
41% thanh niên Việt Nam sẵn sàng nói dối để bảo vệ thu nhập gia đình và 20% thậm chí sẵn sàng vi phạm pháp luật để giúp đỡ gia đình hay bạn bè.

Đây là hai trong số những phát hiện quan trọng của Khảo sát Liêm chính trong thanh niên Việt Nam 2014 (gọi tắt là YIS 2014) do Tổ chức Hướng tới Minh bạch (TT), Trung tâm Nghiên cứu Phát triển & Hỗ trợ Cộng đồng (CECODES) và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) phối hợp thực hiện.

Khi đứng trước các quyết định liên quan đến liêm chính, thanh niên Việt Nam thể hiện xu hướng dễ thỏa hiệp. So với kết quả của cuộc khảo sát đầu tiên thực hiện năm 2011, thanh niên hiện nay có xu hướng coi trọng thu nhập của gia đình và giàu có hơn liêm chính (35% năm 2014 so với 31% năm 2011) và sẵn sàng nói dối để bảo vệ thu nhập gia đình hoặc tình cảm với bạn bè (41% năm 2014 so với 35% năm 2011).

Vì sao Doanh nghiệp minh bạch thành công hơn + Công bố chương trình tư vấn miễn phí 01 ngày về trách nhiệm xã hội doanh nghiệp
Ngày 02 tháng 06 năm 2015
Tại Diễn đàn Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp (TNXHDN) chủ đề Kinh doanh trung thực: Vì sao doanh nghiệp minh bạch thành công hơn tại Hà Nội, ông Florian Beranek, chuyên gia cao cấp về TNXHDN của UNIDO thông báo Chương trình tư vấn miễn phí một ngày về TNXHDN tại doanh nghiệp. Cụ thể, doanh nghiệp ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tham gia Mạng lưới Hiệp ước Toàn cầu Việt Nam có cơ hội được tư vấn miễn phí về 10 Nguyên tắc của Tổ chức Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc, vấn đề TNXHDN thuộc ISO 26000 và các nội dung liên quan trong dài hạn. Chương trình tư vấn được thực hiện bởi các chuyên gia TNXHDN trong nước của UNIDO.

Tổ chức Minh bạch Quốc tế kêu gọi ASEAN đưa phòng, chống tham nhũng trở thành một hợp phần cơ bản của cộng đồng kinh tế
Ngày 24 tháng 4 năm 2015
Trong báo cáo mới nhất được công bố, tổ chức Minh bạch Quốc tế đưa ra lời cảnh báo: Vấn nạn tham nhũng tại Đông Nam Á đe dọa sẽ làm suy yếu các kế hoạch thúc đẩy hội nhập kinh tế trong khu vực. Nếu muốn đạt được các kỳ vọng về khối thịnh vượng chung, chu chuyển tự do hơn nữa về hàng hóa, dịch vụ, lao động có tay nghề v..v.., các nhà lãnh đạo ASEAN cần thiết lập một thể chế cấp khu vực để lồng ghép các nguyên tắc phòng, chống tham nhũng vào khuôn khổ của cộng đồng kinh tế cấp khu vực mà ASEAN đang hướng tới.

Đêm hội Liêm chính và Chung kết cuộc thi truyền thông Integrity Me – Sống liêm chính
Ngày 31 tháng 1 năm 2015
Tổ chức Hướng tới Minh bạch (TT) và Học viện Thương hiệu & Truyền thông Sage đã phối hợp tổ chức thành công Đêm hội Liêm chính và Chung kết cuộc thi truyền thông “Integrity Me – Sống Liêm chính” tại khách sạn Liberty Central Saigon Citypoint.

Việt Nam không có cải thiện về điểm số trong Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) 2014
Ngày 3 tháng 12 năm 2014

Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) công bố Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng 2014 (CPI 2014), xếp hạng 175 quốc gia và vùng lãnh thổ dựa trên cảm nhận của các doanh nhân và các chuyên gia trong nước về tham nhũng trong khu vực công ở mỗi quốc gia / vùng lãnh thổ. Năm nay, Việt Nam đạt 31/100 điểm, đứng thứ 119 trên bảng xếp hạng toàn cầu và thứ 18 trên tổng số 28 quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Một điều đáng chú ý là điểm số CPI của Việt Nam không thay đổi trong ba (03 năm liên tiếp (2012- 2014) và tham nhũng trong khu vực công vẫn là một vấn đề nghiêm trọng của quốc gia.

Triển khai cuộc thi truyền thông Integrity Me – Sống Liêm chính
Ngày 14 tháng 10 năm 2014
Tổ chức Hướng tới Minh bạch (TT) kết hợp với Học viện Thương hiệu và Truyền thông Sage triển khai cuộc thi truyền thông Integrity Me – Sống Liêm chính dành cho các bạn trẻ độ tuổi từ 18 – 28 đam mê và khao khát chinh phục những thử thách mới trong truyền thông. Bằng cách tìm kiếm các phương thức mới và huy động những tài năng truyền thông trẻ, cuộc thi mong muốn khuyến khích thanh niên sống liêm chính, trung thực và trách nhiệm, thể hiện thông qua những hành vi cá nhân cụ thể.

Đại diện Doanh nghiệp gặp gỡ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu Liên minh Liêm chính Việt Nam
Ngày 7 tháng 5 năm 2014

Gần 100 đại diện  doanh nghiệp, lãnh đạo các Phòng Thương mại nước ngoài gồm có Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), Phòng Thương mại Canada tại Việt Nam (CanCham), Hiệp hội  Doanh nghiệp Anh  quốc tại Việt Nam(BBGV), Phòng Thương mại Úc tại Việt Nam (AusCham) và các công ty đa quốc gia đã gặp gỡ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 22 và 24 tháng 4 năm 2014 nhằm giới thiệu Liên minh Liêm chính Việt Nam.

Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) 2013: Chỉ số cảm nhận tham nhũng 2013 của Tổ chức Minh bạch quốc tế cảnh báo rằng việc lạm dụng quyền lực, các giao dịch mờ ám và tình trạng hối lộ vẫn đang tiếp tục hoành hành trên toàn thế giới
Ngày 3 tháng 12 năm 2013
Hơn hai phần ba trên tổng số 177 quốc gia và vùng lãnh thổ trong bảng chỉ số năm 2013 đạt điểm dưới 50, trên thang điểm từ 0 (mức tham nhũng nhất) đến 100 (mức trong sạch nhất).
“Chỉ số cảm nhận tham nhũng năm 2013 cho thấy các nước vẫn đang phải đối mặt với thảm họa tham nhũng ở mọi cấp của chính phủ, từ việc cấp giấy phép ở địa phương cho đến thi hành các luật và quy định”, Bà Huguette Labelle, Chủ tịch Tổ chức Minh bạch Quốc tế nói.

Phong vũ biểu Tham nhũng Toàn cầu 2013: Việt Nam cần cho thấy những kết quả cụ thể hơn trong phòng, chống tham nhũng
Ngày 9 tháng 7 năm 2013
Người dân Việt Nam cho rằng mức độ tham nhũng trong nước đang gia tăng. Đó là một trong những kết quả của khảo sát Phong vũ biểu Tham nhũng toàn cầu lần thứ 8 của Tổ chức Minh bạch Quốc tế – cuộc khảo sát lớn nhất trên thế giới về quan điểm và trải nghiệm của người dân đối với tham nhũng.

Báo cáo Tham nhũng Toàn cầu 2012: Giáo dục thế hệ trẻ sẽ không thể thành công khi tham nhũng làm hư hỏng các trường phổ thông và đại học
Ngày 1 tháng 10 năm 2013
Báo cáo mới của Tổ chức Minh bạch Quốc tế cho thấy sự cần thiết phải đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống tham nhũng trong giáo dục không chỉ để trẻ em được đến trường hay để đạt tỉ lệ biết chữ và hoàn thành các mục tiêu phát triển khác, mà còn để đảm bảo rằng các thế hệ tiếp theo được chuẩn bị để nói không với tham nhũng.

 

Copyright © 2019 Towards Transparency